11 nguyên tắc thiết kế logo cho thương hiệu trà sữa

11 nguyên tắc thiết kế logo cho thương hiệu trà sữa

Logo chính là điểm nhấn của một sản phẩm, nó thể hiện giá trị của thương hiệu và giúp bạn quảng cáo sản phẩm rất tốt. Việc thiết kế logo cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo logo của bạn sẽ có ý nghĩa và mới lạ nhất.
Dưới đây là 11 nguyên tắc thiết kế logo cơ bản trong việc giúp bạn thiết kế logo, bạn cùng tìm hiểu nhé!

11-nguyen-tac-thiet-ke-logo
11 nguyên tắc thiết kế logo

1. Lên phác thảo sơ bộ logo

Để thiết kế được một logo thành công thì bước quan trọng đầu tiên là vẽ phác thảo sơ bộ hình dạng cũng như kích thước của logo. Bạn có thể bắt đầu từ 20 đến 30 bản phác thảo những ý tưởng cơ bản và sau đó phát triển chúng để tạo ra những biến thể của ý tưởng ban đầu, như vậy logo sẽ đầy đủ các chi tiết cần thiết.

ve-phac-thao-y-tuong
Vẽ phác thảo ý tưởng

2. Tạo sự cân bằng cho logo chuẩn nhất

Luôn giữ logo được cân đối bằng cách đảm bảo hiệu ứng màu sắc và kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn. Logo nên được đặt ở vị trí trung tâm của sản phẩm để khách hàng dễ dàng nhận biết.

tuy-chinh-kich-thuoc-cho-logo
Tùy chỉnh kích thước logo

3. Vấn đề về kích thước logo

Khi thiết kế logo thì kích thước là một trong những yếu tố quan trọng. Một logo phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích thước từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Cách tốt nhất để xác định xem một logo có được hiển thị rõ nét ở mọi kích thước hay không là chính bạn phải tự mình kiểm chứng nó. Bạn nên chú ý rằng ở kích thước nhỏ nhất thì thường khó hiển thị rõ nét hoặc logo sẽ bị biến dạng, vì thế ban đầu bạn nên in logo trên tiêu đề đầu trang giấy và xem liệu nó vẫn còn rõ ràng hay không. Nếu logo bi nhòe hay mờ chữ, đường nét không rõ ràng thì bạn nên thay đổi kích thước cho phù hợp.

tao-su-can-bang-cho-logo
Tạo sự cân bằng cho logo

4. Sử dụng màu sắc và phối màu một cách sáng tạo

Bạn nên vận dụng những nguyên tắc sau khi sử dụng màu sắc:
➔ Dùng những màu liền kề nhau trên bảng màu (ví dụ như với gam màu ấm ta dùng màu đỏ, cam và vàng. Hoặc gam màu lạnh như xanh lá, xanh dương,...)
➔ Đừng dùng những màu quá sáng sẽ tạo hiệu ứng không tốt cho người nhìn
➔ Logo để in trên chai nhựa trà sữa phải rõ nét và dễ nhìn ở gam màu đen, trắng, xám
Bạn nên biết cách làm cho màu sắc gợi lên được cảm xúc và tâm trạng của khách hàng. Như màu đỏ có thể gợi lên được cảm xúc nóng bỏng, mãnh liệt, yêu thương, đam mê và cả sức mạnh. Luôn ghi nhớ là khi phối hợp những màu sắc lại với nhau, bạn phải tạo ra được màu sắc chủ đạo phù hợp với sắc thái tổng thể và sự cảm nhận về thương hiệu và sản phẩm đó.

Đừng quên: Bình Long đã có bài viết chuyên sâu về màu sắc logo chai nhựa

phoi-mau-sang-tao
Phối màu sáng tạo

5. Phong cách thiết kế phải phù hợp với sản phẩm và cửa hàng

Bạn có thể dùng những phong cách khác nhau khi thiết kế logo, và chọn ra một kiểu thích hợp nhất với khách hàng, bạn nên có một số thông tin cơ bản về sản phẩm và thương hiệu của họ.

6. Vấn đề kiểu chữ

Nếu mẫu thiết kế logo của bạn bao gồm cả văn bản, hoặc như một phần của logo hay slogan, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian phân loại thông qua nhiều kiểu chữ khác nhau để biết được phông chữ nào là phù hợp. Bạn có thể thử cả hai kiểu chữ serif và sans-serif cũng như kiểu chữ viết hoa, in nghiêng, in đậm và các kiểu chữ tùy chỉnh khác. Tránh dùng các kiểu chữ được sử dụng phổ biến nếu không tác phẩm thiết kế của bạn khi hoàn thành sẽ không chuyên nghiệp. Bạn phải lưu ý rằng kiểu chữ vẫn rõ ràng khi được thu nhỏ lại, đặc biệt là với kiểu chữ viết tay. Bạn chỉ nên sử dụng 1 kiểu chữ, tuyệt đối không nên sử dụng 2 kiểu chữ vì sẽ không được đồng nhất.

7. Logo phải tăng sự nhận biết thương hiệu

Điều cốt lõi khi thiết kế một logo là xây dựng được sự nhận biết thương hiệu đến với khách hàng. Điều then chốt để có thể thiết kế được một logo được nhiều người nhận biết là kết hợp tất cả các yếu tố: kích cỡ, kiểu thiết kế, màu sắc, kiểu chữ, và tính sáng tạo.

8. Can đảm tạo nên sự khác biệt

Để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, bạn nên thiết kế logo với phong cách riêng biệt chứ không phải sao chép các mẫu thiết kế hoặc phong cách thiết kế của ai khác. Kết hợp các màu sắc khác nhau là cách để tạo ra một logo mang phong cách riêng biệt và độc đáo.

9. Thiết kế logo đơn giản

Logo càng đơn giản, người ta càng dễ nhận biết nó và dễ nhớ nó. Phong cách logo đơn giản còn thể hiện sự chuyên nghiệp của sản phẩm, giúp phân biệt được sản phẩm một cách tốt nhất.

10. Tạo hiệu ứng

Một vài hiệu ứng đơn giản sẽ giúp logo của bạn thêm phần sống động hơn. Bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa như Adobe Illustrator, Freehand, Photoshop,...để tạo một vài hiệu ứng cho logo. Và bạn nên nhớ là đựng vận dụng quá mức sẽ làm logo của bạn trở nên phức tạp và không chuyên nghiệp.

11. Tham khảo xu hướng thiết kế

Mỗi thời điểm sẽ có những xu hướng thiết kế khác nhau về màu sắc, đường nét, hình ảnh, phong cách,...Bạn nên nắm bắt những xu hướng này để logo của bạn không bị lỗi thời. Logo của bạn có thể mang phong cách tượng hình hoặc chữ nhưng nên đi theo xu hướng chung để logo của bạn được nhận biết tốt hơn.
Bạn có thể tham khảo các mẫu logo của các sản phẩm khác để có ý tưởng thiết kế tốt hơn.
Với 11 nguyên tắc thiết kế logo này hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế logo đẹp nhất và chuẩn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button