Vì sao bạn nên chú trọng vào thiết kế chai lạ mắt? - Chai nhựa LOGO

Vì sao bạn nên chú trọng vào các thiết kế chai lạ mắt?

Các cửa hàng đồ uống đang được nhiều người phát triển vì dễ thực hiện, có đối tượng khách hàng rộng lớn và mang về lợi nhuận siêu hấp dẫn. Chính vì có quá nhiều startup, quá nhiều đối thủ cạnh tranh, để tồn tại cần một sự khác biệt. Như chúng ta đã biết, thứ gây ấn tượng khách hàng đầu tiên chính là bao bì của sản phẩm. Do đó, khâu sản xuất bao bì là vô cùng quan trọng. Một chai nước được lựa chọn, ngoài chất lượng cần có thiết kế đủ thuyết phục khách hàng.

Trước khi đọc hết bài này bạn nên biết 11 nguyên tắc thiết kế logo trà sữa

vi-sao-chu-trong-thiet-ke-chai
Vì sao các bạn nên chú trọng thiết kế chai

Vai trò của thiết kế chai trong việc gây ấn tượng với thị hiếu khách hàng

Vai trò của thiết kế chai nhựa đựng trà sữa đẹp ngày càng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của các start up đồ uống. Ngoài tác dụng bảo vệ và giới thiệu sản phẩm thì bao bì còn chứa đựng nhiều yếu tố quyết định đến hành vi mua sắm của khách hàng, cụ thể:
Thể hiện hình ảnh nhận diện thương hiệu: Thiết kế độc đáo mang biểu tượng thương hiệu giúp khách hàng nhanh chóng nhận diện được thương hiệu của bạn.
Tạo sự nổi bật gây ấn tượng với thị hiếu khách hàng: các yếu tố như hình ảnh, kết cấu, kiểu dáng của chai được khai thác triệt để tạo nên sự nổi bật cho thương hiệu của bạn giữa vô vàng các sản phẩm cùng loại của các đối thủ canh tranh khác.
Sự đa dạng của chức năng bao bì: Hầu hết chúng ta chỉ quan tâm đến chức năng cơ bản của chai là chứa đựng thức uống. Nhưng hiện nay, các nhà thiết kế đã chú trọng hơn đến các chức năng khác như: chai có thêm móc treo gọn gàng, chai có thể xếp gọn dễ dàng cất giữ…
Thiết kế bao bì chuyên nghiệp bảo vệ sản phẩm: Thiết kế chai từ chất liệu an toàn và bền bỉ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu sản phẩm của bạn.
Thiết kế bao bì cung cấp nhiều thông tin hữu ích: Thiết kế chai cần thể hiện đầy đủ các thông tin cần thiết của sản phẩm như: tên sản phẩm, trọng lượng, ngày sản xuất, thành phần, điều kiện bảo quản… Đây là những thông tin cần thiết và quan trọng mà khách hàng luôn muốn biết về sản phẩm mình cần mua.

gay-an-tuong-voi-khach-hang
Gây ấn tượng với khách hàng

Các loại chai thường được sử dụng trong ngành phục vụ đồ uống

Chai bằng nhựa dường như chưa bao giờ ngừng HOT bởi sự tiện dụng của nó. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất bao bì liên tục cải tiến chất lượng, hình thức để cho ra đời nhiều mẫu mã chai mới với các tính năng và kiểu dáng vượt trội phục vụ nhu cầu của các ông chủ ngành đồ uống.

Các loại chai thường được sử dụng trong ngành đồ uống hiện nay đa dạng, từ thon dài đến tròn ngắn, từ các thiết kế tí hon đến khổng lồ như:
Chai dáng dẹt
Chai nhựa miệng rộng
Chai vuông
Chai tam giác
Với nhiều mẫu mã đa dạng, các bạn có thể tha hồ lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như phong cách và giá thành.

cac-loai-chai-thong-dung-rat-hu-ich
Các loại chai thông dụng rất hữu ích

Thiết kế vỏ chai cần đáp ứng những yêu cầu nào

Làm thế nào để có một thiết kế chai nhựa đẹp, khác biệt, ấn tượng và được khách hàng nhớ tới? Để có một thiết kế chai nhựa nổi bật và thu hút khách hàng, chúng cần đáp ứng một vài tiêu chí cơ bản sau:
Ý tưởng độc đáo, khác biệt: Có rất nhiều đối thủ cùng kinh doanh sản phẩm giống như bạn. Chính vì vậy, sẽ rất khó để khách hàng nhận diện được sản phẩm của bạn. Bởi vậy, một thiết kế chai nhựa ấn tượng cần có ý tưởng độc đáo. Hãy lưu ý đến những yếu tố có thể kích thích vị giác và nhu cầu ăn uống để thu hút khách hàng tốt hơn.
Thông điệp truyền tải: Thông điệp truyền tải có một sức mạnh marketing mạnh mẽ khẳng định điều bạn mong muốn khách hàng biết được và làm nổi bật ý nghĩa của sản phẩm đối với cuộc sống.
Hiệu ứng trên kệ hàng: Cần biết cách tạo sự khác biệt và làm nổi bật sản phẩm của mình giữa một hàng sản phẩm cùng chủng loại từ những đối thủ khác để thu hút sự chú ý của khách. Bạn có thể sử dụng các yếu tố như: màu sắc, kiểu dáng… để khách hàng nhận ra sản phẩm của bạn.

thiet-ke-vo-chai-cuc-dep
Thiết kế vỏ chai cực kì đẹp mắt

Thiết kế Logo cần chú ý những điểm gì?

Chai nhựa sẽ càng thêm nổi bật hơn với sự xuất hiện của logo. Logo mang ý nghĩa thương hiệu, không chỉ giúp quảng cáo cửa hàng mà còn nâng tầm chuyên nghiệp cho sản phẩm.

Khi thiết kế và in ấn logo, cần chú ý những điều sau:
Logo nên đơn giản nhưng chứa đựng trọn vẹn thông điệp
Ít họa tiết, có thể lấy tên thương hiệu hoặc slogan để làm logo
In logo với kích thước phù hợp với dung tích của chai, nên in chính giữa
Chọn màu sắc hài hòa nhưng phải nổi bật, không nên trùng với màu của thức uống và lựa chọn màu sắc nên bắt kịp với xu hướng
Chọn kỹ thuật in tốt nhất để logo lên sắc nét và chuẩn màu.

nhung-chu-y-khi-thiet-ke-logo
Những chú ý khi thiết kế logo

Qua đây, chúng ta biết được vai trò vô cùng quan trọng của việc thiết kế chai nhựa cho sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng ta biết rằng để có một mẫu chai nhựa hoàn chỉnh cần đáp ứng nhiều tiêu chí nhất định.
Bạn đang cần một mẫu chai nhựa cho sản phẩm đồ uống của mình nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy liên hệ ngay với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *